thiet-ke-logo-nhan-hang-MBbank-1

Ý nghĩa của logo ngân hàng MB Bank là gì?

Ý nghĩa logo cũ

thiet-ke-logo-nhan-hang-MBbank-3

Logo cũ trước kia được ngân hàng thiết kế với 3 điểm nhấn chính gồm ngôi sao, phần chữ MB và dòng chữ “Ngân hàng quân đội”.

Màu sắc chủ đạo được kết kế là dòng chữ xanh được đặt trên nền trắng đem lại sự nổi bật cho logo.

Hai chữ MB được khéo léo ghép hòa quyện vào nhau đem lại sự chắc chắn và niềm tin của khách hàng khi lựa chọn ngân hàng MB Bank.

Phía cuối chữ MB là dòng chữ “Ngân Hàng Quân Đội” khẳng định chủ quản không nhầm lẫn với bất kỳ ngân hàng nào.

Ngôi sao màu đỏ: biểu tượng cho việc khát khao chiến thắng, thể hiện sự quyết tâm cao độ, thể hiện niềm tin sức mạnh soi sáng chỉ lối cho MB Bank không ngừng phát triển.

Ý nghĩa logo mới

thiet-ke-logo-nhan-hang-MBbank-1

Trên nền tảng logo cũ, MB Bank đã cho ra mắt hình ảnh nhận diện mới. Logo mới được cải tiến về mẫu mã để mang đến sự tươi mới cũng như niềm tin vào sự phát triển vững mạnh và trường tồn của ngân hàng quân đội. Nó chỉ khác ở điểm lớn nhất là bỏ đi dòng chữ “Ngân Hàng Quân Đội” phía dưới logo.

Ngôi sao:

Ngôi sao trong bộ nhận diện mới được lấy cảm hứng từ ngôi sao trên quốc kỳ Việt Nam, kế thừa từ ngôi sao trong logo hiện tại. Các cánh của ngôi sao được ghép từ 10 cụm hình khối màu đỏ đặt nghiêng lại với nhau tạo nên cảm giác như một người chuyển động liên tục thể hiện sự không ngừng đổi mới về chất lượng dịch vụ của MB Bank để mang đến cho khách hàng.

Hai chữ MB không còn nối liền vào nhau nữa, mà thay vào đó là dòng chữ được thiết kế vững chãi, tinh gọn, thể hiện hình ảnh hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn chuyên nghiệp và tin cậy đối với khách hàng.

Màu sắc:

Màu sắc đồng hành với bộ nhận diện mới của MB Bank trong suốt những năm qua vẫn là màu đỏ và màu xanh thể hiện niềm tự hào về các giá trị vững vàng, tin cậy, sẽ được kết hợp với những gam màu trẻ trung nhằm tạo ra một diện mạo tươi mới, hiện đại, và gần gũi với mọi người.

Nền logo mới đã được chuyển sang màu xanh, màu sắc của sự hy vọng phát triển không ngừng. Hai chữ MB được đổi sang từ màu xanh sang màu trắng để tạo nên sự hài hòa nổi bật bắt mắt của logo.

Trên đây là ý nghĩa của logo ngân hàng MB Bank. Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên, chúng tôi đã giúp cho bạn hiểu được ý nghĩa của logo ngân hàng MB Bank.