thietkelogo-Kia-1

Các hãng ôtô đua đổi logo thời kỹ thuật số

Toyota là hãng mới nhất giới thiệu logo mới, theo hướng đơn giản hơn, phù hợp với xu hướng chuyển động thời kỹ thuật số.

Dường như cách làm chung của các thương hiệu xe hơi là bỏ bớt phần nền, thay logo theo phong cách phẳng hơn, ít rườm rà hơn. Thiết kế mới đặc biệt phù hợp với mặt phẳng, như khi in ấn, hơn là logo kiểu cũ. Gần như tất cả đều lần đầu xuất hiện trên một mẫu xe điện.

thietkelogo-Kia-1
Đầu tiên là Kia, khi tháng 3/2019 logo mới xuất hiện trên Imagine, mẫu concept dùng động cơ điện. Nhận diện thương hiệu mới là cách điệu ba chữ cái tên hãng liền nhau, vòng tròn oval bao quanh trên logo cũ không còn.

thiet-ke-logo-Nissan
Tháng 9/2019, Volkswagen giới thiệu logo 3D và nói rằng đã “đến lúc để quan điểm mới của thương hiệu được thể hiện rõ hơn với thế giới bên ngoài”. Logo mới lần đầu được sử dụng trên mẫu xe điện Volkswagen ID.3, cũng là chiếc xe điện đầu tiên của hãng.

thietkelogo-BMW
Tháng 3 vừa qua, BMW công bố logo mới. Sau hơn hai thập kỷ, logo hình tròn của hãng xe sang được thiết kế lại, thay đường viền màu đen thành kiểu trong suốt. Phần còn lại của logo có bề mặt phẳng hơn so với thiết kế cũ. Màu xanh và trắng cũng như kiểu chữ BMW giữ nguyên.

Logo mới của BMW lần đầu tiên xuất hiện trên mẫu Concept i4 – mẫu xe điện nhắm mục tiêu cạnh tranh với xe Tesla và ra mắt hôm 3/3.

thiet-ke-logo-Volkswagen
Cũng trong tháng 3, Nissan thiết kế lại logo theo phong cách tối giản của thế kỷ mới: phẳng, đơn giản hơn với một vòng tròn mở thay cho vòng tròn khép kín hiện tại, bên trong là tên thương hiệu với phông chữ mới. Kiểu logo mới này xuất hiện lần đầu trên mẫu crossover điện Ariya mà Nissan giới thiệu tại Tokyo Motor Show 2019.

thiet-ke-logo-Toyota
Toyota là thương hiệu mới nhất công bố nhận diện mới, cũng theo hướng đơn giản hóa với thiết kế 2D, tức phẳng hơn, không còn nét bóng mờ như hiện nay. Chưa rõ hãng sẽ áp dụng đầu tiên trên sản phẩm nào.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>