nguyen-tac-vang-trong-thiet-ke-logo

Nguyên Tắc Vàng Trong Thiết Kế Logo, Bạn Nên Xem

Đây là những nguyên tắc vàng đã được các chuyên gia thiết kế đúc kết ra trong quá trình nghiên cứu và thiết kế logo.

1. Thiết kế đơn giản

nguyen-tac-vang-trong-thiet-ke-logo

Đơn giản là yếu tố thành công trong thiết kế logo. Với những mẫu thiết kế đơn giản, về mặt đồ họa, bạn có thể in ấn trên mọi chất liệu, bạn có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh hơn và tốt hơn. Các công ty lớn & nổi tiếng logo của họ rất đơn giản và có những yếu tố rõ ràng trong thiết kế. Nhiều công ty thành công trên thế giới đều thích cách thiết kế này, tuy nhiên, thiết kế một logo đơn giản lại là một việc không hề đơn giản.

2. Chọn màu sắc phù hợp

Nguyên Tắc Trong Thiết Kế Logo
Màu sắc trong logo thường được coi nhẹ, vì thông điệp mới là thứ quan trọng nhất trong thiết kế logo. Tuy nhiên, màu sắc làm nên sự khác biệt trong thiết kế logo, mặt khác màu sắc còn thể hiện phong thủy trong logo. Màu sắc có thể hỗ trợ vào phần truyền tải thông điệp  thị giác, mang lại sự cân đối trong logo. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, thi ta nên sử dụng ít màu, không nên quá nhiều màu sẽ gây khó trong việc triển khai in ấn sau này

3. Xem xét đối tượng mục tiêu

Nguyên Tắc Trong Thiết Kế Logo

Bạn có thể chọn một logo chuyên về một lĩnh vực, một ngành nghề  nào đó mà  công ty bạn kinh doanh, ưu điểm là nhìn vào logo bạn có thể biết công ty đó kinh đoanh về cái gì, nhưng nó cũng bị hạn chế là sau này khi công ty phát triển, muốn kinh doanh thêm nghành nghề thì sẽ bị hạn chế, không phù hợp.

 4. Chọn font chữ

nguyen-tac-vang-trong-thiet-ke-logo

Chọn font chữ thế nào cho phù hợp? Một số thương hiệu lớn cũng chỉ sử dụng font chữ đơn giản để làm logo, nhưng để thực hiện được điều này, các chủ doanh nghiệp phải thực sự có tầm nhìn & am hiểu. Mặt khác trong thiết kế logo bạn không nên dùng quá hai kiểu chữ khác nhau.

 5. Xem xét tính linh hoạt

nguyen-tac-trong-thiet-ke-logo

Không có gì là vĩnh cửu, logo thương hiệu cũng vậy. Khi bạn quyết định thiết kế logo, hãy xem xét tính linh hoạt của nó để sau này có thể dễ dàng có một vài thay đổi khi xuất hiện trên nhiều loại hình phương tiện truyền thông và thời gian khác nhau. Bạn nên thiết kế logo đơn giản, không nên quá nhiều chi tiết vào đó. Nó có thể thay đổi kích cỡ thu nhỏ không mất nét, phóng to không bị thô, dể thuận tiễn trong quảng cáo sau này.

biên tập Điệp Nguyễn
www.velogo.net

———————————————————————————————————————————————————–

Bạn có thể quan tâm

Công thức để tạo nên những Logo hoàn hảo

Nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế Logo

Khi nào cần thay đổi Logo

Phong Thủy Trong Thiết Kế Logo

Những xu hướng thiết kế logo 2016