thiet-ke-logo-sacombank-cu

Ý nghĩa của biểu tượng logo ngân hàng Sacombank

Giới thiệu logo ngân hàng Sacombank

thiet-ke-logo-bieu-tuong-ngan-hang-Sacombank

Logo là một ngôn ngữ hình ảnh ảnh tượng trưng cho mỗi ngân hàng. Bởi vì khi khách hàng nhìn thấy logo sẽ nhận biết được tên của ngân hàng đó mà không cần bất cứ dòng chữ mô tả nào. Ngân hàng luôn tìm mọi cách truyền thông để khách hàng có thể ngay lập tức nhận diện được logo của ngân hàng.

Logo của ngân hàng Sacombank đơn giản và có ý nghĩa với toàn bộ tập thể nhân sự làm việc ở ngân hàng. Logo có xu hướng càng đơn giản càng dễ nhận biết.

Logo là biểu tượng của ngân hàng Sacombank, thường có những nét đặc trưng tượng trưng cho ý nghĩa, tinh thần của người sáng lập ngân hàng.

thiet-ke-logo-Toa-nha-Sacombank_lon

Ý nghĩa logo ngân hàng Sacombank

Logo ngân hàng Sacombank có màu xanh dương đặc trưng, cùng nhóm màu với các ngân hàng nhưng ngân hàng Đông Á, ngân hàng ACB, ngân hàng Quốc Tế, ngân hàng Vietinbank, ngân hàng BIDV, ngân hàng SHB, ngân hàng Eximbank và ngân hàng MBbank.

thiet-ke-logo-Sacombank-la-ngan-hang-gi

Lý do nhiều ngân hàng chọn màu xanh dương là màu chủ đạo, trong đó có ngân hàng Sacombank, bởi lý do áo màu xanh là màu tạo cảm giác của sự tin cậy an toàn và tinh tế. Màu xanh dương còn được tượng trưng cho màu công nghệ.

Khi thương hiệu ngân hàng lấy màu xanh dương làm tông màu chính, ngân hàng Sacombank đang ngầm khẳng định:

  • Sacombank là ngân hàng có giá trị phát triển bền vững
  • Luôn mong muốn đem lại niềm tin cho khách hàng về dịch vụ ở ngân hàng
  • Chất lượng phục vụ và và phong cách đối xử với khách hàng tinh tế, lịch sự, dễ chịu và nhân văn

SO SÁNH BIỂU TƯỢNG LOGO CŨ VÀ MỚI CỦA NGÂN HÀNG SACOMBANK

gioi-thieu-logo-sacombank

Logo Sacombank đã nhiều lần thay đổi, đầu tiên ngân hàng đừng có biểu tượng ảnh hình thoi màu vàng, trong đỏ bỏ là bàn tay ai đưa lên nâng đỡ chữ SG, nghĩa là Sài Gòn. Logo có hai màu chủ đạo áo là màu xanh dương và màu vàng.

Sau đó ngân hàng tiếp tục thay đổi bằng logo chỉ có màu xanh dương và dòng chữ Sacombank đặc trưng. Gửi từ Sacombank có thêm dòng ngân hàng Sài Gòn Thương Tín.

Hiện tại ngân hàng Sacombank thay đổi bằng logo là từ Sacombank và có dòng chữ bên dưới đại diện cho slogan của ngân hàng: “đồng hành cùng phát triển”

Từ những lần thay đổi logo trên cho thấy Ngân hàng vẫn giữ nguyên màu sắc chủ đạo, lược bỏ những kí hiệu phức tạp, khó hiểu và rừng đơn giản hóa thương hiệu của mình để tạo dấu ấn trong lòng khách hàng.

Dưới logo cần cẩu câu slogan nhấn mạnh ý nghĩa của thương hiệu: cùng nhau đồng hành và cùng nhau phát triển để tạo nên những giá trị bền vững cho khách hàng.